Nhìn những con số biết nói về Covid-19, mới thấy Việt Nam của chúng ta vẫn là quốc gia đáng sống thế cơ mà!

Cùng chiến đấu với chung một “kẻ địch” nguy hiểm mới biết đâu là kẻ mạnh, đâu là “anh hùng” thật sự. Trước những con số biết nói dưới đây, bạn sẽ thấy được rằng Việt Nam là đất nước đáng sống lắm đấy!

Có lẽ suốt mấy tháng qua, toàn cầu đang gồng mình lên chống dịch. Dịch bệnh Covid-19 không chỉ gây thiệt hại nặng về người về của, làm tê liệt toàn bộ nền kinh tế các nước và gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu trầm trọng, mà còn phơi bày thực trạng của nhiều nước. Đại dịch làm con người ta nhận ra rằng không phải đất nước mạnh, tiên tiến với công nghệ hiện đại, sản phẩm tốt sẽ chiến thắng đại dịch hơn các nước yếu thế. Những minh chứng dưới đây sẽ cho bạn thấy thực tế không như chúng ta nghĩ!

Mỹ được mệnh danh là quốc gia hùng mạnh nhất thế giới, có GDP hơn 21.000 tỉ usd, có nền y tế hiện đại bậc nhất thế giới, sản phẩm chăm sóc sức khỏe được sản xuất bởi công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới. Thế nhưng, khi dịch Covid-19 xâm nhập vào thì đất nước bị “vỡ trận” với số ca nhiễm lên đến 1.356.360, trong khi đó chỉ có 254.915 số ca hồi phục và số người tử vong lên đến 80.723.

Tây Ban Nha là đất nước có nền văn hóa đặc sắc nhất thế giới với GDP hơn 1.419 tỉ usd, đặc biệt, y tế là niềm tự hào của đất nước này. Chính vì thế, những sản phẩm chăm sóc sức khỏe được đất nước này chú trọng và lấy chất lượng đặt lên hàng đầu. Nhưng không vì thế Tây Ban Nha nằm ngoài vòng ảnh hưởng của dịch bệnh, trước tình hình Covid-19 phức tạp thì Tây Ban Nha có số ca nhiễm bệnh lên đến 269.520, trong đó số người tử vong là 26.920 và có 180.470 số ca phục hồi.

Anh được biết đến là quốc gia có tầm ảnh hưởng quan trọng trên thế giới, có GDP hơn 3.000 tỉ usd, với hệ thống y tế hiện đại, xa xỉ bậc nhất thế giới. Anh rất chú trọng và ưu tiên phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho con người. Trong trận đại dịch vừa qua, Anh có 226.463 số ca nhiễm bệnh, 32.962 ca tử vong và chỉ có 344 ca hồi phục.

Ý là cường quốc đứng thứ 7 trên thế giới với GDP hơn 1.852 tỉ usd, hệ thống y tế đẳng cấp bậc nhất thế giới và sản phẩm chăm sóc sức khỏe phát triển rực rỡ với hơn 1.800 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Thế nhưng, điều đáng buồn trong trận đại dịch vừa qua Ý cũng chịu thiệt hại không hề nhỏ, với số ca nhiễm bệnh lên đến 221.216, tử vong lên đến 30.911 ca, và số ca phục hồi là 109.039.

Pháp được biết đến là quốc gia có phúc lợi xã hội cao nhất, có GDP hơn 2.971 tỉ usd, nền y tế xếp hạng thứ 14 trên toàn thế giới và sản phẩm chăm sóc sức khỏe có độ phủ trên toàn thế giới và được khẳng định chất lượng. Trong cuộc chiến với Covid-19, Pháp có đến 178.214 số ca nhiễm bệnh, 26.991 số ca tử vong và 57.785 số ca được phục hồi.

Đức là một trong những cường quốc hàng đầu thế giới, có GDP hơn 3.900 tỉ usd, y tế xếp hạng thứ 10 trên thế giới và là quốc gia nổi tiếng với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm việc như collagen, dầu cá… Và cũng không ngoại lệ, Đức có đến 173.171 số ca nhiễm Covid-19, trong đó 7.738 số ca tử vong và phục hồi được 147.200 ca.

Trung Quốc là quốc gia đang phát triển bậc nhất trên thế giới với GDP hơn 10.000 tỉ usd. Đặc biệt, Trung Quốc nguồn vốn đầu tư nghiên cứu y tế lớn nhất thế giới, chính vì thế sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Trung Quốc phát triển tràn lan cả về số lượng và chất lượng. Điều này cũng khó cho người tiêu dùng trong việc xác định chất lượng thật giả của sản phẩm. Trong trận đại dịch vừa qua, tuy là đất nước “lây lan” mầm bệnh nhưng Trung Quốc chỉ có 82.923 ca nhiễm bệnh, 4.633 ca tử vong và 78.189 số ca phục hồi.

Canada được mệnh danh là quốc gia đáng sống nhất thế giới với GDP hơn 1.763 tỉ usd, nền y tế đứng thứ 16 trên toàn thế giới, sản phẩm chăm sóc sức khỏe luôn đứng đầu trong danh sách tìm kiếm của người tiêu dùng. Và trong đại dịch vừa qua, Canada cũng có đến 71.157 số ca nhiễm bệnh, có 5.169 số ca tử vong và 34.042 số ca phục hồi.

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới, có GDP hơn 5.000 tỉ usd và nền y tế đứng thứ 2 trên toàn thế giới. Vì thế, Nhật Bản có các sản phẩm chăm sóc sức khỏe bậc nhất thế giới về chất lượng. Tuy nhiên việc có nền y tế bậc nhất không đồng nghĩa với việc Nhật Bản đứng ngoài quy luật của đại dịch, trong trận Covid-19 bùng phát vừa qua, Nhật Bản có đến 15.968 ca nhiễm bệnh, 657 ca tử vong và 8.531 ca phục hồi.

Việt Nam là đất nước có nền kinh tế đang phát triển, có GDP hơn 245 tỷ usd, nền y tế còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị. Việt Nam là đất nước có nguồn tài nguyên, nguyên liệu thảo dược dồi dào nên các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Việt Nam đang chú trọng vào việc tận dụng lợi thế này. Chính vì vậy, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe về Đông y cổ truyền, nguyên dược liệu thảo mộc, 100% thiên nhiên Organic ngày càng nhiều vì nó mang lại lợi ích rất lớn trong việc điều trị, có thể kể đến các sản phẩm của công ty GHB hiện nay đang được nhiều khách hàng tin dùng vì chất lượng và độ hiệu quả mang lại của sản phẩm như: Mỹ nhân Hoàng cung, Viên sữa ong chúa, Viến uống Ngọc Nhũ Nương, Viên uống trắng da Beauty Plus, Cốm và Mầm ngũ cốc Herbslim,…

Thật bất ngờ và điều đáng nói ở đây là tuy Việt Nam chỉ là một đất nước đang phát triển với những thiếu thốn về mặt y tế nhưng tỉ lệ người mắc bệnh Covid-19 so với các “cường quốc” trên thế giới vô cùng thấp, chỉ có 288 số ca nhiễm bệnh, không có trường hợp nào tử vong và sự phục hồi của các bệnh nhân ngày càng tích cực với 252 ca phục hồi.

Qua những con số trên ta mới thấy được rằng Việt Nam là quốc gia đáng sống lắm chứ. Chỉ là một nước đang phát triển, nền y tế gặp nhiều khó khăn nhưng chống dịch vô cùng tốt. Điều đó không chỉ cho thấy được sức mạnh của toàn dân tộc trong cuộc chiến này, mà còn cho thấy được tiềm năng y tế của Việt Nam. Tuy Việt Nam không hiện đại như các nước, không sở hữu công nghệ tiên tiến, không sở hữu các sản phẩm Tây y ưu việt nhưng lại sở hữu nguồn Đông y thảo dược quý hiếm, đây là những nguyên liệu tạo nên các sản phẩm mang tính điều trị cao. Không phải lúc nào “sính ngoại” cũng tốt, chỉ cần bạn luôn ý thức cao trong việc phòng chống bệnh tật, “phòng bệnh hơn chữa bệnh” thì việc bảo vệ sức khỏe trước các tác nhân gây hại là dễ dàng.

Sau đại dịch mới thật tự hào và yêu thêm về đất nước, con người Việt Nam biết bao!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *